COMPANY HISTORY

            บริษัท สยามอินเตอร์เนชั่นแนลฟู๊ด จำกัด ก่อตั้งเมื่อวันที่ 14 มิถุนายน 2548 โดยกลุ่มผู้ก่อตั้ง รวมตัวกันขึ้นจากกลุ่มผู้ประกอบอาชีพประมง ที่มีประสบการณ์มากว่า 40 ปี มีเรือประมงในกลุ่มมากกว่า 200 ลำ โดยเป็นผู้ประกอบการที่หาวัตถุดิบป้อนให้กับโรงงานอุตสาหกรรมมาเป็นระยะเวลายาวนาน ในปี พ.ศ. 2545 ทางกลุ่มฯได้ก่อตั้ง บริษัท สมิหลาปลาป่น จำกัด ขึ้นก่อน ที่ ตำบลนาทับ อ.จะนะ จ.สงขลา เพื่อเพิ่มมูลค่าให้กับผลผลิตของกลุ่มให้มากขึ้น โดยมีวัตถุดิบเพื่อการผลิตอยู่ที่เดือนละ 3-4 พันตัน มีกลุ่มลูกค้าในอุตสาหกรรมอาหารสัตว์ทั้งในและต่างประเทศ  จากนั้น ทางกลุ่มจึงริเริ่มก่อตั้ง บริษัท สยามอินเตอร์เนชั่นแนลฟู๊ด จำกัด เพื่อผลิตปลาทูน่าแปรรูปบรรจุกระป๋อง โดยอาศัยจุดแข็งของกลุ่มที่เป็นผู้จับปลาโดยตรง บริษัทฯได้รับการส่งเสริมการลงทุนจาก คณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน(BOI)  ที่ส่งเสริมการพัฒนาการผลิตผ่านเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยที่สุดในภูมิภาค จนสามารถปฏิบัติตามหลักมาตรฐานสากลได้เป็นอย่างดี  ส่งผลให้เกิดความเชื่อมั่นต่อกลุ่มลูกค้า และตอบสนองความต้องการของลูกค้าในตลาดโลกได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

พ.ศ. 2519 เริ่มต้นกิจการประมง รวมตัวกันขึ้นจากกลุ่มผู้ประกอบอาชีพประมง ที่ประกอบอาชีพประมงมามากกว่า 40 ปีมีเรือประมงในกลุ่มมากกว่า 200 ลำ

พ.ศ. 2545 ก่อตั้ง บริษัท สมิหลาปลาป่น จำกัด ขึ้นก่อน ตำบลนาทับ อำเภอจะนะ จังหวัดสงขลา เพื่อแปรรูปสินค้าสัตว์น้ำจากเรือประมงของกลุ่ม ให้มีมูลค่าเพิ่มสูงขึ้น โดยมีวัตถุดิบเพื่อการผลิตอยู่ที่เดือนละ 3-4 พันตัน มีกลุ่มลูกค้าในอุตสาหกรรมอาหารสัตว์ทั้งในและต่างประเทศ

พ.ศ. 2548 ก่อตั้ง บริษัท สยามอินเตอร์เนชั่นแนลฟู๊ด จำกัด

  • สำรวจพื้นที่ก่อสร้าง บจก.สยามอินเตอร์ฯ 2548
  • พิธีลงเสาเอกในปี 2548
  • เริ่มก่อสร้างฐานราก ในเดือนมิถุนายน 2548
  • พิธีวางพระพรหมพิธีทางศาสนาในวันเปิดทำการวันแรก 4 ก.ค.2549

โดยบริษัทตั้งอยู่ที่จังหวัดสงขลา เมืองแห่งการค้ามาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน มีการคมนาคมขนส่ง สะดวกทุกด้าน ทั้งทางรถยนต์ รถไฟ เครื่องบิน และรวมถึงทางเรือที่มีท่าเรือน้ำลึกสามารถรองรับการขนถ่ายสินค้าได้

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึกการตั้งค่า